7097 kết quả phù hợp với "sản phẩm chế biến sâu"
Ưu tiên sản phẩm OCOP chế biến sâu
Sau hơn 4 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có sức lan tỏa rất lớn, giúp nâng giá trị sản phẩm cho người sản xuất, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Để đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, gắn với văn hóa và tri thức bản địa của mỗi địa phương.
OCOP hướng tới sản phẩm chế biến sâu (ngày 31/01/2023)
Trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" hôm nay, mời quý vị đến một hộ sản xuất các sản phẩm gia vị đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao của huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đó là hộ kinh doanh chế biến gia vị Hùng Thắng.
Nâng tầm sản phẩm OCOP bằng công nghệ chế biến sâu | Mỗi xã một sản phẩm | 20/11/2023
Mô hình sản xuất rau hữu cơ Vinh Hà đang là một điểm sáng của kinh tế phát triển nông nghiệp ở Phú Xuyên. Mô hình này đang có rất nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao, và nó không chỉ thay đổi tư duy sản xuất truyền thống của bà con nông dân, tạo ra những liên kết để kết nối sản phẩm với các doanh nghiệp mà còn góp phần nâng cao đời sống của người dân tại đây.
Nâng tầm sản phẩm chế biến
(HanoiTV) -
Mô hình áp dụng chế biến sâu vào ngành thực phẩm
(HanoiTV) - Áp dụng chế biến sâu giúp gia tăng giá trị sản phẩm, tạo dựng giá trị nông sản Việt.
Sản phẩm OCOP sau chế biến | Mỗi xã một sản phẩm | 05/06/2023
Nhờ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, các sản phẩm thảo dược đảm bảo độ thơm và dược tính. Các sản phẩm được dán tem OCOP giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn, nhờ đó thúc đẩy chương trình OCOP phát triển bền vững.
Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP sau chế biến
(HanoiTV) -
Mô hình chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) -
Thu hút doanh nghiệp đầu tư chế biến sản phẩm nông nghiệp
Trong những năm vừa qua, Hà Nội đã có nhiều chính sách ưu đãi thúc đẩy phát triển nông nghiệp, hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hóa quy mô lớn có thương hiệu và giá trị ngày càng cao. Bên cạnh các khâu như đầu tư con giống, ngành Nông nghiệp Hà Nội còn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cho khâu chế biến. Với diện mạo hiện đại, nhiều sản phẩm của ngành chăn nuôi Thủ đô đã có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước, chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc khách hàng trung và cao cấp.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Chuỗi liên kết chế biến thực phẩm
(HanoiTV) - Chuyển đổi vùng trồng lúa kém hiệu quả thành mô hình trồng cây dược liệu với chuỗi liên kết ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Thúc đẩy xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến sang Hàn Quốc
(HanoiTV) - Từ ngày 27-29/7/2021, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo giao thương trực tuyến về thúc đẩy xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây của Việt Nam sang hệ thống phân phối của Hàn Quốc.
Tiết kiệm thời gian với thực phẩm chế biến sẵn
Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ít có thời gian chăm sóc cho bữa cơm gia đình. Vậy bí quyết gì khiến các chị em dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể nấu được những bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng?
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Phát triển chế biến nông sản phục vụ xuất khẩu
(HanoiTV) - Hà Nội đã và đang đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản góp phần chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên, tại các làng nghề cho thấy việc chế biến nông sản xuất khẩu vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
Phát triển chế biến nông sản phục vụ xuất khẩu
(HanoiTV) - Huyện Hoài Đức có nhiều làng nghề chế biến nông sản hiện đang mang lại giá trị kinh tế cao, tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương. Trong định hướng thời gian tới, huyện đang tập trung mở rộng quy mô sản xuất tại các làng nghề không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn phục vụ cho xuất khẩu.
Tiêu chuẩn về nguồn nước cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và Nghị định số 08/2022/NĐ-CP, từ hôm nay, 1/1/2024, các nhà sản xuất, nhập khẩu ắc quy (gồm ắc quy chì và các loại khác); pin sạc nhiều lần (gồm pin các loại sử dụng cho phương tiện giao thông và pin các loại sử dụng cho các thiết bị điện – điện tử); dầu nhớt dùng cho động cơ; săm lốp các loại bao bì (bao bì thương phẩm gồm bao bì trực tiếp và bao bì ngoài) phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì của các sản phẩm.
Xuất khẩu tăng mạnh nhờ nông sản và công nghiệp chế biến
Theo số liệu vừa được Bộ Công thương công bố, tháng đầu năm 2024, Việt Nam ghi nhận kim ngạch xuất khẩu gần 33,6 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái, và là mức cao nhất từ tháng 4/2022.
EU cấm nhập các sản phẩm nhiên liệu tinh chế từ Nga
Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa gia tăng áp lực lên nguồn thu từ dầu mỏ của Nga khi từ ngày 5/2, bắt đầu cấm nhập khẩu các nhiên liệu tinh chế từ Moscow. Động thái này có thể làm gián đoạn dòng chảy thương mại toàn cầu, đặc biệt là dầu diesel - nguồn nhiên liệu quan trọng của nền kinh tế thế giới.
Đổi mới công nghiệp chế biến nông sản- nỗ lực từ doanh nghiệp.
Bằng tâm huyết, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp với các nhà khoa học tự tạo công nghệ chế biến riêng, đáp ứng yêu cầu sản xuất chế biến nông sản thực phẩm, tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Đổi mới công nghiệp chế biến nông sản- nỗ lực từ doanh nghiệp.
Bằng tâm huyết, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp với các nhà khoa học tự tạo công nghệ chế biến riêng, đáp ứng yêu cầu sản xuất chế biến nông sản thực phẩm, tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Biến vải vụn thành sản phẩm hình rồng chào năm Giáp Thìn
Những ngày cận tết, tại xưởng may nhỏ rất đặc biệt khi không một tiếng người, chỉ có thanh âm kỳ cạch của máy may, tiếng sột soạt của vải vụn. Nhưng chính từ "phân xưởng" kỳ lạ ấy, những chú Rồng thổ cẩm nhồi bông đặc biệt đã được tạo nên, sẵn sàng cho năm Giáp Thìn sắp tới.
Đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ
(HanoiTV) - Thời gian gần đây tình hình cháy nổ trên địa bàn thủ đô có những diễn biến phức tạp. Nhiều vụ cháy nghiêm trọng tại các nhà kho, xưởng trong khu dân cư đã xảy ra gây hậu quả nặng nề về tính mạng và tài sản. Để giảm thiểu nguy cơ này, lực lượng chức năng ở các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao nhận thức, trang bị thêm kỹ năng PCCC cho người dân, chủ các cơ sở sản xuất trên địa bàn.
Nhà nông hiếu khách: Mô hình trồng và chế biến nông sản hữu cơ
(HanoiTV) - Mô hình nông sản sạch an toàn, khép kín từ trang trại đến bàn ăn ở Bắc Ninh
Vấn đề kinh tế: Doanh nghiệp chế biến đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm
Trước nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, thị trường thực phẩm tết năm nay chứng kiến bước chuyển biến tích cực theo hướng ngày càng chuyên nghiệp của chính các doanh nghiệp trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời đảm bảo đúng luật định của nhà nước về an toàn thực phẩm.
Nâng cao năng lực chế biến nông sản| Chuyện ở ngoại thành| 23/9/2023
Khâu chế biến được coi là một giải pháp tối ưu để nâng cao giá trị sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội dịa và xuất khẩu. Ngành nông nghiệp Hà Nội đã có những đi trong việc tìm kiếm cũng như đầu tư công nghệ để từng bước nâng tầm chất lượng sản phẩm nông sản địa phương qua chế biến.
Hà Nội tăng cường khâu bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch
(HanoiTV) - Việc chế biến, bảo quản kém sau thu hoạch chính là nguyên nhân chính khiến các mặt hàng nông sản phải xuất thô, do vậy không hiệu quả cao về mặt giá trị. Khắc phục điểm yếu này, việc tập trung đẩy mạnh năng lực chế biến, bảo quản đang được các doanh nghiệp và thành phố Hà Nội ưu tiên trong giai đoạn này.
Hà Nội biến văn hóa ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc
(HanoiTV) - Ngành du lịch Hà Nội đang xây dựng văn hóa ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc đậm chất Hà thành, thu hút khách du lịch đến với Thủ đô.
Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút FDI
Tính đến ngày 20/02/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 3,1 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm 2022. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 2,17 tỷ USD, chiếm 70,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Điều cần tránh khi mua thực phẩm chế biến sẵn | Nói về dinh dưỡng | 16/07/2023
Tại Việt Nam, các cửa hàng bán thực phẩm chế biến sẵn vẫn dùng túi nilon hay hộp xốp tái chế lại để sử dụng đồ mang về. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo, với nhiệt độ, khiến chất styrene có trong hộp xốp và chất monostyren có trong nhựa được giải phóng sẽ gây độc, có thể nhiễm vào thực phẩm, khi ăn các chất này dễ dẫn đến tổn thương tế bào gan, thận, gây suy gan, suy thận, ung thư.
Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm - HTV Bản tin tài chính
(HanoiTV) - Bản tin Tài chính phát sóng vào 17h45 mỗi ngày trên Kênh 1, Đài PT-TH Hà Nội.